Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đại Tiến
Ngày 06-4-2023, đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đại Tiến về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2023.

Đoàn công tác khảo sát điểm du lịch Thác Tiên.

3 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đại Tiến đã nghiêm túc chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch về thực hiện nội dung đột phá, đổi mới, kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu được giao. Đã tổ chức 03 hội nghị Ban Chấp hành, 03 cuộc họp Ban Thường vụ, ban hành 42 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện. Chỉ đạo, tuyên truyền nhân dân gieo cấy và chăm sóc các loại cây trồng đảm bảo mùa vụ, trong đó lúa xuân 10,7 ha, đạt 97,2% KH; 120 ha ngô xuân, đạt 85,7% KH; 115ha thuốc lá, đạt 102,6% KH. Tổng đàn trâu 558 con, đạt 102,54%KH; tổng đàn bò 443 con, đạt 100,68% KH. Trồng được 12,7 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt 72,2%. Thu ngân sách được hơn 5,3 triệu đồng, đạt 7,36% chỉ tiêu giao. Chỉ đạo thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo đúng quy định, kịp tiến độ. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tín dụng, tạo điều kiện cho các hộ dân vay vốn từ các nguồn để phát triển kinh tế. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Trong dịp tết Nguyên đán 2023 chủ động xã hội hoá, tặng quà cho 100% đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật với tổng số 237 suất. Chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2023 phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí gồm quy hoạch, giao thông, thông tin và truyền thông, môi trường và hệ thống chính trị. Chỉ đạo tổ chức Đại hội của Hội Nông dân và Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công. Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ thực hiện sinh hoạt chi bộ đúng định kỳ, sinh hoạt chuyên đề quý I. Cử 11 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đại Tiến tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Đảng bộ xã để tập trung chỉ đạo thực hiện, đặc biệt là chương trình trọng tâm về tái cơ cấu nông nghiệp; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tập trung công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn; Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới; kế hoạch nâng cao chất lượng cán bộ, công chức. Chỉ đạo các đồng chí đảng ủy viên tăng cường bám nắm cơ sở, kịp thời phát hiện, giải quyết khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở; chỉ đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023. Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu được giao để phấn đấu, quyết tâm thực hiện đạt và vượt.

Trước đó, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế một số điểm du lịch trên địa bàn xã Đại Tiến gồm Thác Tiên, điểm checkin Lũng Dùm (xóm Héc Chang).

Phạm Hà