Tuổi trẻ xã Đức Long chung tay xây dựng nông thôn mới

Tuổi trẻ xã Đức Long “chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Đức Long, huyện Hòa An đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Đức Long đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương. Đoàn xã Đức Long đã triển khai kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến từng đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt Đoàn hoặc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp xóm... Từ đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

hình ảnh tại buổi lễ ra quân tình nguyện hè năm 2023

Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", Ngày 10/6/2023 Đoàn xã đã tổ chức lễ ra quân tình nguyện hè 2023 với chủ đề “tuổi trẻ xã Đức Long chung tay xây dựng nông thôn mới”, làm mới được hơn 100m đường bê tông nông thôn tại xóm Phia Tráng. Với hơn 65 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn xã. Buổi lễ ra quân còn có sự tham gia của 45 chiến sĩ đoàn viên của đơn vị Đoàn cơ sở Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng là đơn vị đóng quân trên địa bàn xã.

anh tin bai

đoàn viên và lực lượng chiến sĩ Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng cùng hỗ trợ bà con nhân dân xóm Phia Tráng làm đường

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Đức Long đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Long thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân tình nguyện hè năm 2023

Hà Nam