Đảng bộ xã Đức Long tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023
 Chiều ngày 29/6/2023, Đảng ủy xã Đức Long tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 40 (mở rộng) để sơ kết công tác Đảng, UBND 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban  MTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị Công an, Quân sự, Trường học, Y tế; Các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng xóm.

Đảng bộ xã Đức Long có 479 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ (trong đó có 10 chi bộ xóm, 03 chi bộ Trường học và 01 chi bộ Công an xã)

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội xã, các chi bộ trực thuộc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Nổi bật, Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2023 tại 14/14 chi bộ gắn với nội dung tuyên truyền Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng và huyện Hòa An (01/4/1930 – 01/4/2023), Ôn về lịch sử, truyền thống quê hương cách mạng nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh, của huyện. Nội dung sinh hoạt chuyên đề cụ thể “Hòa An - địa sử ký” (tác giả: Đường Minh Giang); sinh hoạt chuyên đề Quý II nội dung sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững” (Tài liệu sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị năm 2023) do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ biên soạn và phát hành. Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức thành công hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2023; Hội nghị Kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2025; Hội nghị công bố xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Đức Long giai đoạn 1930 – 2020. Tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch 87-KH/HU ngày 04/3/2022 của Huyện ủy (Kế hoạch số 18-KH/ĐU của Đảng ủy) về đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới.

Bên cạnh đó Đảng ủy cũng chỉ đạo Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các nhiệm vụ trọng tâm của các tổ chức đoàn thể xã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý. Tuyên truyền vận động nhân dân gieo trồng các loại cây trồng đạt được như sau: Lúa xuân diện tích 53,5/53,0 ha đạt 100,94% kế hoạch; ngô xuân diện tích 148,4/148,0 ha đạt 100,27% kế hoạch; thuốc lá diện tích 357/355 ha đạt 100,56% kế hoạch; năng suất đạt 26,86 tạ/ha; sản lượng 958,84/958,50 tấn đạt 100,03% kế hoạch. Triển khai nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 thực hiện tuyến đường Bản Chung – Đoàn Kết; thi công bê tông mặt đường GTNT xóm Phia Tráng dài 446 mét. Xây dựng và triển khai Kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn xã. Tổng thu ngân sách từ đầu năm đến ngày 12/6/2023 được 102.977.905,đ/273.000.000,đ đạt 37,72% kế hoạch. Các tổ chức đoàn thể xã phát huy vai trò tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. An ninh chính trị được giữ vững ổn địn, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên, tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, khó khăn vướng mắc của các đơn vị trong quá trình công tác, lao động sản xuất,...

Đ/c Luân Thị Huyền – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Luân Thị Huyền – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đức Long chỉ đạo HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể, các chi bộ trực thuộc tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân quyết tâm khắc phục khó khăn, hăng hái học tập, lao động sản xuất, đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; triển khai các các nguồn vốn đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, ưu tiên các tuyến đường khó khăn; đẩy mạnh công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã. Tiếp tục chỉ đạo Công an xã phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID đạt kết quả tốt.

Thanh Trà